Thấy đểu không xì cũng là có tội!

Chuyện có nhỏ hay không thì tùy bạn suy xét, nhưng sau khi đọc bài viết này thì cũng đừng lấy làm băn khoăn nếu các con cháu chúng ta đi học về mè nheo xin tiền để mua báo Nh.Đ, Th.N.T.Ph vì bị cô giáo phổ biến là nhà trường “gợi ý nên mua”. Việc các cụ, các ông, các bác viết bài hay ho là một chuyện, còn việc bắt ép mọi người phải mua báo thì lại hoàn toàn là chuyện phi lý. Tư duy “trại lính” lại đang được cổ vũ?

Báo Đại Đoàn Kết phải có ở mỗi khu dân cư (24/06/2011)
(ĐĐK) Ngày 22-6-2011, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có công văn gửi Ban Thường trực MTTQ các tỉnh, thành phố về việc đặt mua báo Đại Đoàn Kết làm tài liệu phục vụ công tác chuyên môn và góp phần đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong giai đoạn mới theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
Báo Đại Đoàn Kết được đông đảo người dân đón đọc
Ảnh:
 Hoàng Long

Thực hiện Chỉ thị 1869/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong giai đoạn mới, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 160/2010/TT-BTC hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 02/2002/TTLT/BTC-MTTƯ về công tác quản lý tài chính thực hiện Cuộc vận động này. Trong đó, điều 3 của Thông tư 160 ghi rõ: Đối với khu dân cư, để tạo điều kiện cho Cuộc vận động đạt kết quả, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bố trí dự toán ngân sách bảo đảm thực hiện các nội dung chi cho Cuộc vận động theo mức từ 3-5 triệu đồng/năm/khu dân cư. [Xì đểu: Như vậy rõ ràng Thủ tướng không hề chỉ thị rằng phải bắt mọi người mua báo Đại Đoàn Kết! Phỏng ạ?]

Với bề dày truyền thống gần 70 năm, không chỉ tuyên truyền, phản ánh mọi mặt hoạt động của công tác Mặt trận, báo Đại Đoàn Kết còn là tiếng nói của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời là tài liệu nghiệp vụ công tác cho MTTQ các cấp thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động.Trong Thông tư liên tịch đã hướng dẫn: Việc chi cho tổ chức Cuộc vận động có nội dung chi cho công tác thông tin, tuyên truyền để phát động nhân dân tham gia cuộc vận động này. Ngoài ra, trong Thông tri số 03 của Đoàn Chủ tịch khoá V về đổi mới, nâng cao chất lượng phát triển Báo Đại Đoàn Kết trong tình hình mới đề nghị: Mỗi Ban công tác Mặt trận ở cộng đồng dân cư có một tờ báo Đại Đoàn Kết. Tiền mua báo hàng năm trích từ kinh phí hoạt động của Ban công tác Mặt trận trong mục chi cho công tác thông tin, tuyên truyền.

VH

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: